4 bước để “tóm” Hạnh phúc trong đời

Để lấy được khách hàng, Bạn phải nỗ lực nhiều, chứ chẳng phải ngồi không rồi đợi mà có. Hạnh phúc cũng vậy: nó chẳng phải thứ từ trời rơi xuống, cũng chẳng phải thứ nằm vượt quá tầm tay. Hạnh phúc là một lựa chọn, tức là nếu muốn, Bạn có thể chuẩn bị được cho mình để đón lấy nó. Nếu đã sẵn sàng để đón lấy hạnh phúc mình xứng đáng hưởng được, Bạn hãy quyết tâm chọn lựa nó, và làm cho nó xuất hiện trong đời mình với bốn bước như gợi ý dưới đây.

1. Thưởng thức cuộc sống. Học cách nhìn đúng bản chất của mọi vấn đề hay rắc rối lớn nhỏ xảy đến trong đời sống thường ngày của Bạn; đừng bao giờ để các vấn đề chúng ăn tươi nuốt sống Bạn. Hãy tập cười thường xuyên hơn (nhất là cười với chính mình). Ráng tìm những gì hài hước, vui vui nơi các vấn đề Bạn gặp phải. Cố làm việc cho đàng hoàng, nhưng cũng đừng quên dành thì giờ cho bản thân và gia đình. Giữ được mức cân bằng hài hòa giữa thế giới đời sống và thế giới công việc, Bạn sẽ tận hưởng được những điều tốt đẹp nhất của hai thế giới ấy. Bạn có thể sáng tạo mà biến những việc đều đặn hằng ngày – lắm lúc có vẻ tẻ nhạt – thành những cơ hội thú vị để thưởng thức cuộc sống. Hãy coi mọi công việc mình làm như một trò chơi; chẳng hạn, Bạn có thể thi đua với các đồng nghiệp làm sale bằng cách xem thử ai là người đặt được nhiều cuộc hẹn nhất với khách hàng trong ngày. Hoặc Bạn cũng có thể nói chuyện với người quản lý sale, bàn về việc làm sao để các buổi họp hàng tuần thêm phần hài hước, thú vị.

2. Phải có trách nhiệm với hạnh phúc của Bạn. Sinh ra trên đời, Bạn là một con người trọn vẹn, có giá trị riêng, lẽ sống riêng. Và Bạn phải nhận ra được điều đó; phải biết tưởng thưởng mình, khen ngợi mình mỗi lúc mình làm điều gì đó tốt đẹp, cho bản thân, cho người khác, cho công việc. Việc luôn hướng đến những mục tiêu lớn lao sẽ giúp Bạn nuôi được nguồn cảm hứng, thấy rõ mục đích đời mình, và luôn biết nỗ lực để đạt được chúng. Mỗi khi gặp những thất bại, trắc trở tạm thời, đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh, nhưng phải biết nhìn lại những sai lầm của mình, để sửa sai, để rút kinh nghiệm và tiếp tục phấn đấu. Trước khi hưởng được hạnh phúc, Bạn phải có ý thức và biết cách làm chủ cuộc sống mình như thế.

3. Biết rõ lý do Bạn có mặt trên đời này. Tiểu thuyết gia Leo Tolstoy dù số phận lận đận long đong nhưng ông luôn tìm cách để vượt lên hoàn cảnh, và ông có mấy dòng chia sẻ thế này, “Tôi cho rằng cuộc sống phải và có thể trở thành một niềm vui liên lục, và người khôn thì lúc nào cũng biết sống trong niềm vui.” Khi suy nghĩ về lý do tồn tại của mình trên đời, Bạn phải cố gắng làm sao để nói được rằng: tôi sống trên đời để tận hưởng mọi thứ trong niềm vui sướng hân hoan. Thay vì nhìn đời như một chuỗi các công việc, thử thách, hãy nhìn nó như một món quà quý giá. Hãy nhớ rằng niềm hạnh phúc không đến từ những thứ vật chất bên ngoài, nhưng xuất phát từ nội tâm bên trong.

4. “Đồng thuyền” với những con người hạnh phúc. Nếu cảm thấy tự thân mình còn yếu khả năng chọn lựa và tìm lấy hạnh phúc, Bạn hãy cho mình cơ hội để gặp gỡ, kết giao với những con người thực sự đang sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy trò chuyện với họ. Hãy quan sát họ, để xem họ phản ứng với cuộc sống thế nào, để xem họ vượt qua mọi khó khăn thế nào. Hãy để ý những thái độ, cảm giác, suy nghĩ, lời nói của họ để ắt chước theo. Dần dần, Bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc là thứ hoàn toàn có thể đạt được nếu mình muốn và biết cách. Và Bạn sẽ được thôi thúc nhiều hơn để giành lấy hạnh phúc mình đáng hưởng trong đời.

Ads

Bài viết mới

Làm gì khi khách hàng phản đối?

Quy trình giải quyết những phản đối, bức xúc hay những vướng mắc ở khách hàng bao gồm 4 bước: Nêu lên sự phản...

Làm sao thuyết phục TIỀM THỨC khách hàng?

Chúng ta tiếp nhận thông tin thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Bằng những...

MIỄN PHÍ: hai con chữ có tính “thần thánh”?

Tuy vô cùng quen thuộc trong marketing hay bán hàng, nhưng hai chữ MIỄN PHÍ vẫn có một sức hút rất lớn với người...

Bí quyết Tranh luận Hiệu quả

Khi bạn làm việc với nhóm bán hàng của mình, sẽ có lúc bạn phải đối đầu với những bất đồng ý kiến. Bạn...

Quan tâm chân thành: Gieo Giá trị – Gặt Niềm tin

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khác với sự buôn bán đổi chác thông thường ở chỗ, bán hàng dựa trên sự thấu hiểu,...

Liên kết web

Ads

Related Stories