5 Loại “Sản Phẩm” Cần Bán Trong Kinh Doanh Đa Cấp

Ngày nay, nhiều bạn làm kinh doanh đa cấp (MLM) hẳn đã vấp phải nhiều khó khăn hoặc bị từ chối khi tiếp cận người khác với danh nghĩa là “người bán hàng”, vì thế, họ tránh nói đến từ “kinh doanh” hay “bán hàng”. Thay vào đó, họ dùng những cách nói khác như: tôi mang đến cho bạn cơ hội trở thành thủ lĩnh/lãnh đạo, làm chủ công việc và làm chủ cuộc đời của chính mình, con đường tự do tài chính…

Vì sao? Vì họ không muốn mình chỉ là một người bán hàng. Hơn nữa, kinh doanh đa cấp không phải chỉ đơn thuần là bán hàng, mà chính là trở thành người chủ trong công việc kinh doanh mà mình theo đuổi. Và quan trọng hơn, không phải ai cũng thích bán hàng nếu không muốn nói nhiều người rất sợ mời người khác mua một thứ gì đó của mình.

Nhưng kỳ thực, trên đời này, bất cứ cái gì cũng cần phải “bán” cả, cho dù đó không phải là một món hàng.

kinh-doanh-da-cap

1. “Bán Mình”

Khi tham gia đa cấp, việc trước tiên và quan trọng nhất là bạn phải “bán” được chính mình, từ uy tín, hình ảnh bản thân, cách giao tiếp, lời ăn tiếng nói, kỹ năng truyền thông, thuyết phục, cho đến khả năng thu hút và chinh phục người khác khiến cho người tiếp xúc với bạn thật sự muốn kết nối với bạn, làm việc với bạn, cộng tác với bạn và tin vào những gì bạn nói.

2. Bán Cơ Hội

Sau đó, bạn phải “bán” cho được cơ hội kinh doanh đa cấp. Bạn phải là sao để họ tin rằng đó thật sự là con đường đưa họ đến với ước mơ, mong muốn, khát khao tự do của họ về tài chính, về thời gian, về du lịch, về tình yêu, về các mối quan hệ tốt đẹp và những thành tựu mà họ nhắm tới trong đời.

3. Bán Công Ty

Tiếp theo, bạn phải “bán” cho được công ty mà bạn đang tham gia để người theo bạn cũng có được lòng tin trước khi lựa chọn gắn kết và dấn thân. Họ chỉ thật sự tin tưởng và bước vào khi hiểu rõ lịch sử công ty, những câu chuyện về những người sáng lập, cả về văn hóa công ty, triết lý kinh doanh, sứ mạng, người lãnh đạo dẫn dắt, hay về những chính sách của công ty nữa.

4. Bán Hệ Thống

Quan trọng không kém là bạn phải “bán” cho được hệ thống của bạn cùng những người đứng đầu hệ thống với các qui trình, công cụ, chương trình huấn luyện, sự hỗ trợ, các giá trị của hệ thống, hình ảnh những thủ lĩnh đứng đầu… để người kia tin rằng đây là bệ đỡ vững chắc giúp họ làm được điều họ muốn làm.

5. Bán Sản Phẩm

Cuối cùng, đương nhiên, bạn không thể không thuyết phục họ về sản phẩm. Đừng tránh né việc này. Một số bạn tham gia kinh doanh đa cấp tin rằng, chỉ cần xây dựng hệ thống là có thể thu hút được người tham gia. Đây là một quan niệm sai lầm vì làm gì thì làm, cuối cùng sản phẩm vẫn phải được phân phối và tiêu dùng thì bạn mới có thu nhập.

Theo kinh nghiệm của tôi, rất nhiều người tham gia đa cấp vì họ tin dùng sản phẩm và lúc đầu họ chỉ lấy mã số để được mua sản phẩm giá tốt mà thôi. Một cách tự nhiên, khi sử dụng và thấy hài lòng thì họ giới thiệu sản phẩm ấy cho người thân và bạn bè. Rồi dần dần, họ tham gia sâu hơn với tư cách là nhà phân phối. Đến một thời điểm chín muồi, họ dấn thân vào việc xây dựng đội ngũ, mở rộng mạng lưới và trở thành một thủ lĩnh thành công.

Vì thế, bước đầu, khi nhiều người còn dị ứng với ngành kinh doanh đa cấp, bạn có thể tránh dùng những từ ngữ “nhạy cảm” như: kinh doanh đa cấp, bán hàng đa cấp, nhà phân phối độc lập, nhà tư vấn độc lập, tuyển dụng, hay giới thiệu cơ hội kinh doanh…; nhưng trong đầu bạn nhất định phải luôn luôn cài đặt rằng: “Tôi là một người sale và tôi luôn luôn phải chốt sale được trong mọi cơ hội gặp gỡ, giới thiệu, làm quen…” thì hệ thống kinh doanh của bạn mới phát triển và lớn mạnh được.

Bạn có muốn nắm được những biết bí quyết chốt sale cho mọi loại sản phẩm, ý tưởng, cơ hội mà bạn đang rao bán? Hãy tham gia chương trình Bí Quyết Chốt Sale của diễn giả Quách Tuấn Khanh vào ngày ngày 3/8 tại Tp.HCM và 9/8 tại Hà Nội.

(Xem chi tiết và đăng ký tại link: http://quachtuankhanh.net/bi-quyet-chot-sale/)

Kỹ năng nào bạn chưa mạnh, còn mắc kẹt, hay làm chưa tốt thì hãy ngay lập tức rèn luyện để hoàn thiện. Đừng để mình cứ mang tâm lý ngại ngùng hay sợ bị từ chối mà bỏ lỡ rất nhiều những cơ hội thành công trong công cuộc kinh doanh và tìm kiếm tự do mà bạn đang theo đuổi.

Ads

Bài viết mới

Liên kết web

Ads

Related Stories