Cách Bán Hàng Qua Điện Thoại

Hầu hết những người bán hàng không biết cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Họ nghĩ khách hàng sẵn sàng trả lời điện thoại và luôn lắng nghe họ. Nhưng thực tế cho thấy có nhiều khách hàng không sẵn sàng tiếp điện thoại của nhân viên bán hàng.

Trước khi vào vấn đề chính, người bán hàng nên đặt những câu hỏi đại loại như: “Anh có thời gian rỗi không? Anh có thể dành 3 phút để nghe tôi nói không?” hay “Anh đã sẵn sàng giấy bút chưa? Tôi muốn chia sẻ một số thông tin quan trọng với anh.” Nên để người nghe có thời gian chuẩn bị tâm lý. Quan trọng là hãy tập hợp năng lượng tinh thần của bạn trước khi bạn thực hiện hoặc trả lời cuộc điện thoại. Đừng ăn, đọc báo, hay nói chuyện với người khác.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn nên đặt điện thoại ở đâu không? Nếu bạn thuận tay phải, hãy đặt điện thoại bên trái bàn, cầm ống nghe bằng tay trái và bạn sẽ ghi chú những thông tin cần thiết bằng tay phải lúc này đang sẵn sàng cây bút.

Khi nào bạn trả lời điện thoại? Đừng trả lời điện thoại trong tình trạng gượng ép, thiếu hứng thú. Trước tiên, hãy dừng buổi đàm thoại, tạm thời xóa sạch những gì trong đầu và những thứ bạn đang làm. Chuẩn bị sẵn sàng giấy và viết. Khi bạn sẵn sàng, điện thoại đổ chuông, lúc đó hãy nhấc ống nghe.

Trong suốt 15 giây đầu tiên, người gọi điện thoại sẽ nói cho bạn biết họ là ai, họ đến từ đâu, họ đang làm ở công ty nào và họ gọi vì lý do gì. Nhiều nhân viên kinh doanh không nghe thông tin đó, bởi vì họ vẫn đang thực hiện một công việc, đang chuyển tay cầm ống nghe, hay đang bận rộn tìm kiếm giấy và bút để ghi chú. Đừng làm lơ với những gì khách hàng nói, thậm chí nếu những gì họ đang nói dường như không quan trọng. Thể hiện sự chú ý lắng nghe chính là cách bày tỏ lòng tôn trọng.

Ads

Bài viết mới

Làm gì khi khách hàng phản đối?

Quy trình giải quyết những phản đối, bức xúc hay những vướng mắc ở khách hàng bao gồm 4 bước: Nêu lên sự phản...

Làm sao thuyết phục TIỀM THỨC khách hàng?

Chúng ta tiếp nhận thông tin thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Bằng những...

MIỄN PHÍ: hai con chữ có tính “thần thánh”?

Tuy vô cùng quen thuộc trong marketing hay bán hàng, nhưng hai chữ MIỄN PHÍ vẫn có một sức hút rất lớn với người...

Bí quyết Tranh luận Hiệu quả

Khi bạn làm việc với nhóm bán hàng của mình, sẽ có lúc bạn phải đối đầu với những bất đồng ý kiến. Bạn...

Quan tâm chân thành: Gieo Giá trị – Gặt Niềm tin

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khác với sự buôn bán đổi chác thông thường ở chỗ, bán hàng dựa trên sự thấu hiểu,...

Liên kết web

Ads

Related Stories