Đón nhận trách nhiệm

Dù công ty, sản phẩm hay dịch vụ của bạn có tốt đến thế nào, thì thành công của bạn vẫn tùy thuộc vào bạn – 100 phần trăm.

Người duy nhất có thể đảm bảo việc bạn sẽ đạt được các mục tiêu của mình chính là người sở hữu các mục tiêu ấy, và người đó là bạn. Từ ngày đầu tiên bước chân vào nghề sale, bạn đã là người sáng lập, là chủ tịch, là CEO của chính công việc bạn đang làm.

Đón Trách Nhiệm – Nhận Thành Quả

Khi bạn có ý thức đón nhận trách nhiệm và nắm quyền kiểm soát về tất cả những gì mình làm, bạn có thể đạt được tất cả những gì bạn muốn, nhất là trong nghề sale bạn đang theo đuổi.

Biết đón nhận trách nhiệm, bạn sẽ không để những người khác làm tổn thương hay gây cản trở cho mình, và bạn sẽ được tự do để tập trung vào những gì mình cần để đạt đến các mục tiêu.

Khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì không có gì đáng phải bàn. Nhưng sẽ ra sao nếu mọi việc không chạy đúng theo kế hoạch? Liệu những khi ấy, bạn có đủ sức mạnh và can đảm để đón nhận trách nhiệm hay không?

Cuộc đời bất toàn, và sẽ là chuyện viễn vông nếu như bạn tin rằng mọi thứ lúc nào cũng đi theo những gì bạn đã dự tính và vạch ra trước. Tất nhiên, cũng sẽ có những lúc trơn tru, tốt đẹp, nhưng cũng sẽ không thiếu những gì khó khăn, thất bại bạn sẽ gặp phải trong bước đường nghề nghiệp của mình.

Đổ lỗi cho tình hình kinh tế, điều kiện công ty, cho đồng nghiệp, đội ngũ quản lý, v.v. ấy là chuyện rất dễ. Nhưng vấn đề là khi bạn làm như thế, bạn đánh mất quyền kiểm soát của mình. Khi các vấn đề nổi lên hay lúc chiến lược bạn dùng đến không còn tỏ ra hiệu quả theo đúng kế hoạch ban đầu nữa, thì đó chính là lúc thích hợp và là cơ hội để bạn trở nên mạnh mẽ hơn, là dịp để học hỏi và mài giũa thêm nhiều kỹ năng mới để đầy công việc và nghề nghiệp của mình lên một tầm cao khác.

san-sang-don-nhan-trach-nhiem

Đừng bao giờ để mình phải trật đường do các yếu tố hay hoàn cảnh đến từ bên ngoài. Chỉ có bạn mới là người có thể lèo lái công việc của mình qua mọi bước thăng trầm, qua cả những bước khải hoàn lẫn những giọt lệ đắng cay. Một khi đã có mục tiêu rõ ràng, và biết ý thức rằng mình đang nắm lấy trách nhiệm lớn, sẵn sàng làm bất kỳ điều gì, vượt qua bất kỳ cản trở nào để đạt đến mục tiêu, thì những hoàn cảnh bên ngoài dù tệ đến mấy cũng không ngăn được bước chân tiến thẳng đến mục tiêu của bạn. Những ước mơ lớn lao bao giờ cũng xứng đáng để bạn chấp nhận những hy sinh hay mất mát to lớn để đạt tới.

Vả lại, đâu là tính chất phiêu lưu trong một cuộc hành trình không có gì cản trở, không đem lại điều gì ngạc nhiên thú vị? Đâu là cơ hội quý giá để học hỏi và trưởng thành lên khi chuyện gì với bạn cũng suôn sẻ, tốt đẹp cả?

Thực hành

Muốn tiến xa hơn trong việc làm chủ công việc và nghề nghiệp của mình, trước hết bạn phải bảo đảm mình có thể trả lời “Có” cho năm câu hỏi dưới đây:

  1. Tôi có đang sẵn sàng để đón nhận trách nhiệm cho tương lai của riêng tôi?
  2. Tôi có cách nhìn thực tế hay không về các thách đố tôi sẽ gặp phải trong tương lai?
  3. Tôi có hiểu rằng cơ hội thành công của mình sẽ gia tăng thêm lên với mỗi người tôi tuyển dụng?
  4. Tôi có ý thức tập trung vào những gì cá nhân mình cần làm để thành công, chứ không phải vào những gì đồng nghiệp, công ty hay ai đó phải làm để giúp tôi thành công không?
  5. Tôi có sẵn lòng làm tất cả những gì cần thiết để tiến đến được nơi tôi muốn đến hay không?
Ads

Bài viết mới

Làm gì khi khách hàng phản đối?

Quy trình giải quyết những phản đối, bức xúc hay những vướng mắc ở khách hàng bao gồm 4 bước: Nêu lên sự phản...

Làm sao thuyết phục TIỀM THỨC khách hàng?

Chúng ta tiếp nhận thông tin thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Bằng những...

MIỄN PHÍ: hai con chữ có tính “thần thánh”?

Tuy vô cùng quen thuộc trong marketing hay bán hàng, nhưng hai chữ MIỄN PHÍ vẫn có một sức hút rất lớn với người...

Bí quyết Tranh luận Hiệu quả

Khi bạn làm việc với nhóm bán hàng của mình, sẽ có lúc bạn phải đối đầu với những bất đồng ý kiến. Bạn...

Quan tâm chân thành: Gieo Giá trị – Gặt Niềm tin

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khác với sự buôn bán đổi chác thông thường ở chỗ, bán hàng dựa trên sự thấu hiểu,...

Liên kết web

Ads

Related Stories