Bí Kíp Biến Khách Hàng Thành Tín Đồ Của Bạn!


Marketing bằng phương pháp truyền miệng là một trong những phương pháp marketing được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Nó có rất nhiều ưu điểm như: chi phí thấp, lợi nhuận cao, dễ chốt sale, khả năng thành công cao ngất ngưởng. Một khách hàng chủ động rỉ tai cho những khách hàng tiềm năng khác, khen nức nở về sản phẩm của bạn chính là một tín đồ đích thực của bạn. Vậy, làm sao để có nhiều tín đồ cho doanh nghiệp bạn?

Những lý thuyết marketing mù mờ sẽ khuyên bạn rằng bạn phải làm cho khách hàng há hốc mồm ra vì sản phẩm và dịch vụ khách hàng tuyệt vời của bạn. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng chắc chắn là chưa đủ và chưa thuyết phục cho lắm. Chúng ta hãy tìm hiểu một chút về nghệ thuật tạo tín đồ cho doanh nghiệp sau đây.

 

Những tín đồ doanh nghiệp của bạn có thể làm gì cho bạn?

Dĩ nhiên, họ sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến rất nhiều khách hàng khác. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Việc có một lượng lớn khách hàng tín đồ còn có thể giúp doanh nghiệp bạn:

* Sự tương tác: Bạn không muốn fanpage, blog, diễn đàn của doanh nghiệp mình vắng tanh như chùa bà đanh chứ?

* Giúp bạn đánh giá sản phẩm của mình: Những ý kiến, phản hồi của họ là cực kỳ đáng giá. Khách hàng tích cực chiếm một lượng cực lớn doanh thu của bạn, chăm sóc họ chính là chăm sóc chính bạn.

* Ưu tiên: Họ sẵn sàng gạt phăng sản phẩm của công ty đối thủ và chỉ mua hàng của bạn mà thôi.

* Giúp bạn phát triển sản phẩm mới, nâng cấp sản phẩm: gợi ý tính năng, đặt tên, giới thiệu sản phẩm…

Vibram là một hãng giày thành công vang dội trong việc biến khách hàng thành tín đồ của họ. 

Điều gì tạo nên những tín đồ của doanh nghiệp?

Những chương trình dạng “Đăng ký hội viên vàng để nhận Discount” tỏ ra không hiệu quả cho lắm. Bởi vì khách hàng chỉ tỏ ra “thân thiết giả tạo” với bạn để nhận khuyến mãi chứ không thực sự trở thành “tín đồ” của bạn. Để đào sâu hơn mối liên kết với khách hàng, biến họ thành những “tín đồ” thực thụ, bạn phải làm nhiều hơn thế:

1. Bạn phải có rất những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp mình 

nhằm lan tỏa tinh thần, giá trị, cá tính và sứ mệnh của doanh nghiệp mình đến khách hàng. Hãy xem: Apple có những câu chuyện vô cùng nổi tiếng về sự cách tân, Pepsi có những câu chuyện về sự phá cách của giới trẻ, Trung Nguyên có những câu chuyện xung quanh hạt cafe Việt và lòng yêu nước,… câu chuyện của doanh nghiệp bạn là gì?

2. Tạo ra một cộng đồng. 

Cách tuyệt vời nhất để tạo ra cộng đồng những tín đồ của doanh nghiệp bạn là hãy gom họ lại thành một nhóm, quảng cáo và marketing cho nhóm ấy. Nếu bạn xem bóng đá, bạn sẽ thấy: cộng đồng mỗi câu lạc bộ đều có tên riêng, có bản sắc và giá trị hoàn toàn khác nhau. Họ đoàn kết cùng nhau, vui buồn cùng nhau, họ nổi tiếng chẳng kém gì câu lạc bộ của họ.

3. Cộng đồng ấy phải tạo được ảnh hưởng nhất định.

Họ phải có tiếng nói trong việc cải tiến sản phẩm, họ phải được ưu ái hơn những khách hàng khác, bạn cũng có thể đăng những bài viết của họ về công ty bạn lên fanpage, website hay blog doanh nghiệp. Nói chung, hãy cho họ quyền lợi, và họ sẽ hành động vì bạn. 

4. Cộng đồng ấy phải gắn bó thân thiết. 

Hãy tạo cho họ nhiều cơ hội gặp gỡ nhau, mối liên hệ giữa các thành viên, sự đoàn kết của cộng đồng chính là một công cụ quảng cáo cực kỳ hữu hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Các buổi offline, dã ngoại, party… tất cả đều có thể giúp bạn tạo ra một cộng đồng với mối quan hệ vững chắc.

Bí kíp này sẽ được trình bày chi tiết với những bước hướng dẫn thực hành cụ thể tại chương trình TUYỆT CHIÊU SALE, sẽ diễn ra tại HÀ NỘI vào ngày 06/07/2014 sắp đến. Click vào banner bên dưới để tham khảo thông tin chương trình.

Ads

Bài viết mới

Liên kết web

Ads

Related Stories