Làm Gì Khi Khách Hàng Từ Chối?

Với tôi, những trận bóng đá mà cầu thủ hai đội cạch nhau chuyện thắng thua thì hầu như đó là những trận cầu rất tồi. Khán giả chỉ cảm thấy hào hứng và mãn nhãn khi các cầu thủ chơi với tinh thần cống hiến, đốt cháy mình với đam mê cùng quả bóng. Bằng không, một khi kỳ vọng chiến thắng là cái đích duy nhất thì những pha va chạm sẽ biến thành “kungfu”, những đường chuyền sẽ liên tục sai địa chỉ, các cú sút sẽ đi tìm chim còn chiến thuật khôn ngoan đôi khi trở thành những chiêu trò bẩn thỉu.

Và một khi các đội bóng đặt quá nhiều kỳ vọng vào thắng lợi về phần mình thì thất bại đối với họ là một điều vô cùng khủng khiếp.

Trong đời, đâu phải lúc nào bạn cũng phải nhất định thắng thì mới hạnh phúc, mới bình an, mới tràn đầy?

Khi bạn chơi một trò chơi mang tính cạnh tranh hoặc đối kháng cũng vậy, thường thì bạn luôn muốn phần thắng về mình vì bạn cài đặt rằng: “Chơi để thắng!”. Nếu suốt cuộc chơi mà bạn chỉ tập trung tìm cách nào để thắng mà quên thư giãn, thưởng thức và trải nghiệm những cảm nhận của mình qua trò chơi thì bạn sẽ luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

Chiến thắng – đương nhiên đó là một điều tuyệt vời, nhưng không phải là tất cả. Hãy nhìn tinh thần của các vận động viên tham gia Olympic vào ngày bế mạc đại hội: chỉ một số ít nhận được huy chương vàng nhưng tất cả đều hân hoan vì mỗi một người trong số họ được hòa mình và cống hiến vào kỳ đại hội đề cao tinh thần hòa bình, hữu nghị, thượng võ và khát vọng vươn lên của con người.

Tham gia vào một cuộc bán hàng cũng vậy, bạn cứ cài đặt trong đầu niềm tin chiến thắng, nhưng khi gặp gỡ khách hàng, bạn hãy mang tinh thần của một người đi chia sẻ giá trị, lan tỏa niềm vui, đưa giải pháp, sẵn sàng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của khách hàng, giúp họ giải quyết vấn đề… Bạn phải cảm nhận được hạnh phúc trong việc mang đến cho khách hàng những điều tốt đẹp, điều đó rất quan trọng.

nguoi ban hang lac quan

Với tinh thần đó, đến với bất kỳ khách hàng nào, bạn sẽ không còn nỗi sợ bị từ chối vì bạn hiểu được rằng, một khi khách hàng chưa gật đầu với bạn chính là vì họ muốn có thêm nhiều thông tin hơn nữa; bạn sẽ không cáu gắt hay chán nản khi khách hàng nói không với bạn, vì bạn hiểu rằng hiện tại họ chưa thật sự có nhu cầu; bạn sẽ không cảm thấy thất vọng về bản thân khi không bán được hàng vì bạn biết rằng, mình đã mang lại những điều tốt đẹp hơn cho người mà mình đã gặp gỡ, tiếp xúc…

Ngay cả khi khách hàng thật sự có nhu cầu, và bạn chứng minh được mình hoàn toàn có thể cung cấp cho họ những giải pháp tốt nhất nhưng họ vẫn “cự tuyệt” bạn thì đó là vấn đề thuộc về khách hàng chứ không phải của bạn, và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ để tiếp tục công việc mang giá trị đến cho nhiều những người khác hơn nữa.

Bán hàng đỉnh cao là vậy, hãy quyết thắng nhưng đừng thắng bằng mọi giá!

Trong bán hàng, mỗi một lời từ chối của khách hàng là một cơ hội để bạn không ngừng cho đi những giá trị của mình. Nhưng để thành công, bạn phải biết làm cách nào để giúp khách hàng nhận ra bạn đang nắm giữ những giải pháp mà họ tìm kiếm để chốt lại thương vụ.

Chìa khóa cho vấn đề này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong chương trình BÍ QUYẾT CHỐT SALE của diễn giả Quách Tuấn Khanh.

Xem chi tiết và đăng ký tại: http://quachtuankhanh.net/bi-quyet-chot-sale/

Ads

Bài viết mới

Làm gì khi khách hàng phản đối?

Quy trình giải quyết những phản đối, bức xúc hay những vướng mắc ở khách hàng bao gồm 4 bước: Nêu lên sự phản...

Làm sao thuyết phục TIỀM THỨC khách hàng?

Chúng ta tiếp nhận thông tin thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Bằng những...

MIỄN PHÍ: hai con chữ có tính “thần thánh”?

Tuy vô cùng quen thuộc trong marketing hay bán hàng, nhưng hai chữ MIỄN PHÍ vẫn có một sức hút rất lớn với người...

Bí quyết Tranh luận Hiệu quả

Khi bạn làm việc với nhóm bán hàng của mình, sẽ có lúc bạn phải đối đầu với những bất đồng ý kiến. Bạn...

Quan tâm chân thành: Gieo Giá trị – Gặt Niềm tin

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khác với sự buôn bán đổi chác thông thường ở chỗ, bán hàng dựa trên sự thấu hiểu,...

Liên kết web

Ads

Related Stories