Ngay lúc này…

            Ngay lúc này, có thể bạn đang chăm sóc các vị thượng đế của mình. Có thể bạn đang đem tới cho khách hàng những giá trị, tiện ích tuyệt vời để giúp họ tháo gỡ những vấn đề, những khó khăn trong công việc và tô điểm cuộc sống của họ.

            Ngay lúc này, có thể bạn đang tích cực tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng. Có thể bạn đang cầm ống nghe điện thoại gọi điện hỏi thăm, duy trì mối quan hệ với khách hàng. Có thể sau rất nhiều công sức gieo mầm mối quan hệ bao lâu nay, bạn đã có một cuộc hẹn để chào hàng.

            Ngay lúc này, có thể bạn đang gặp gỡ với khách hàng. Có thể bạn đang đào sâu mối quan hệ thân thiết gắn bó với họ. Có thể bạn đang đặt những câu hỏi gợi mở đối với khách hàng để họ mở lòng ra đối với bạn. Có thể bạn đang ngày càng thấu hiểu nhiều điều hơn về họ nhằm tìm kiếm cơ hội bán hàng.

            Ngay lúc này, có thể bạn đang tích cực mài bén kỹ năng bán hàng của mình. Có thể bạn đang chủ động học tập, luyện tập để phát triển bản thân mình hơn nữa. Có thể bạn đang đọc một quyển sách, nghe một bài nói, xem một đoạn video training của những bậc thầy huấn luyện bán hàng hàng đầu. Có thể bạn đang viết lại và hệ thống lại những gì mình đã học được trong thời gian vừa qua, những gì mình cần cải thiện trong thời gian sắp tới.

            Ngay lúc này, có thể bạn đang gửi đến khách hàng một tấm bưu thiếp nhằm bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với họ, rằng nhờ có họ mà bạn có cơ hội để chia sẻ những sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời mà bạn hết sức tâm đắc. Có thể bạn đang nhắn tin cho khách hàng, cảm ơn họ vì họ không chỉ là khách hàng mà còn là những người bạn dễ thương. Hoặc cũng có thể bạn đang gửi email bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các thành viên trong đội bán hàng của bạn, rằng bạn đang có những cộng sự tuyệt vời.

            Ngay lúc này, có thể bạn đang lên kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ tiếp theo: khách hàng của bạn là những ai, công việc cuộc sống họ như thế nào, ước mơ khát khao của họ là gì, họ đang gặp những khó khăn trở ngại nào, những giá trị nào mà họ muốn nhận được, những niềm tin sự thật nào mà họ muốn nghe… Ngay lúc này có thể bạn đang xây những viên gạch đầu tiên cho nền móng thành công trong tương lai của bạn.

            Ngay lúc này, cũng có thể bạn đang phung phí thời gian của chính mình. Có thể bạn đang đang lướt web, giết thời gian. Có thể bạn đang lặn ngụp trong thế giới mạng xã hội vốn quá nhiều thông tin rác. Có thể bạn đang làm việc điên cuồng nhưng toàn những công việc ít giá trị, kém hiệu quả. Có thể bạn đang ném thời gian của mình qua cửa sổ. Có thể bạn sẽ hối tiếc sau này…

Ngay lúc này, bạn đang làm gì?

Ads

Bài viết mới

Làm gì khi khách hàng phản đối?

Quy trình giải quyết những phản đối, bức xúc hay những vướng mắc ở khách hàng bao gồm 4 bước: Nêu lên sự phản...

Làm sao thuyết phục TIỀM THỨC khách hàng?

Chúng ta tiếp nhận thông tin thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Bằng những...

MIỄN PHÍ: hai con chữ có tính “thần thánh”?

Tuy vô cùng quen thuộc trong marketing hay bán hàng, nhưng hai chữ MIỄN PHÍ vẫn có một sức hút rất lớn với người...

Bí quyết Tranh luận Hiệu quả

Khi bạn làm việc với nhóm bán hàng của mình, sẽ có lúc bạn phải đối đầu với những bất đồng ý kiến. Bạn...

Quan tâm chân thành: Gieo Giá trị – Gặt Niềm tin

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khác với sự buôn bán đổi chác thông thường ở chỗ, bán hàng dựa trên sự thấu hiểu,...

Liên kết web

Ads

Related Stories