Người Sale “đỉnh” phải là Diễn giả “xịn”

Nếu bạn hỏi tôi về một điều đã giúp ích tôi nhiều hơn bất kỳ điều nào khác, cả trong bước đường tôi trở thành một chuyên gia sale, lẫn trong nghề nghiệp cùng đời sống cá nhân nói chung, tôi sẽ nói rằng đó là khả năng nói trước công chúng của mình.

Lúc bạn bắt đầu học các kỹ năng nói trước công chúng, giọng nói bạn tự động sẽ bắt đầu cải thiện. Bạn sẽ có giọng nói rõ ràng hơn, khả năng điều chỉnh âm lượng tốt hơn, giọng điệu uy quyền hơn, và nhất là tự tin nhiều hơn. Bạn sẽ biết được cách nhấn giọng thích hợp để làm cho giọng nói mình nên thu hút. Các cử chỉ và điệu bộ, ngôn ngữ cơ thể bạn cũng sẽ được cải thiện theo đó.

Người sale phải là diễn giả xịn

Lợi ích khi giao tiếp khách hàng

Dưới đây là một số ích lợi của việc nắm vững được các kỹ năng nói trước công chúng, đặc biệt là với dân làm sale:

  • Khách tiềm năng sẽ nghe rõ những gì bạn nói, không bao giờ bảo bạn phải lặp lại.
  • Giọng nói vang hơn, khỏe hơn, sẽ kéo theo việc bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể tốt hơn.
  • Bạn sẽ biết cách diễn đạt vắn gọn, đúng trọng tâm những gì chính yếu cần nói, làm cho người nghe dễ nắm bắt và dễ hành động theo hơn.
  • Bạn sẽ tự nhiên biết cách tạo ra được các khoảng dừng trong cuộc nói chuyện, bắt đầu thể hiện ra được dáng vẻ tự tin.
  • Bạn sẽ biết cách tiếp xúc bằng mắt tốt hơn khi nói chuyện với các khách hàng tiềm năng, làm cho họ trở nên tin cậy bạn hơn.
  • Bạn sẽ biết dùng cử chỉ điệu bộ thích hợp để tạo ấn tượng tốt nhất.
  • Bạn sẽ biết cách di chuyển hợp lý với dáng điệu đẹp khi nói chuyện trước nhiều người.
  • Bạn sẽ biết cách “phân phối” đôi mắt và cách nhìn để tiếp xúc với mọi người trong đám đông đang lắng nghe bạn.

Và còn rất nhiều ích lợi khác nữa. Tuy nhiên, trong bước đường trở thành một người nói giỏi trước công chúng, bạn phải ra công rèn luyện nhiều điều. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì tôi có hẳn các chương trình huấn luyện, dìu dắt bạn để bạn có thể thấu đạt các kỹ năng nói trước công chúng và thậm chí có thể trở thành một bậc thầy về diễn thuyết. Những thông tin về các khóa học, nguồn tư liệu bài viết, bài thực hành, đều có đủ trong trong website www.dienthuyet.vn. Bạn có thể vào để tham khảo.

Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong mắt khách hàng

Còn có thêm một ích lợi rất đỗi lớn lao khác bạn chắc chắn sẽ nhận được khi phát huy được khả năng nói tốt trước công chúng, đó là việc bạn có thể gia tăng được vị thế và giá trị của mình trong mắt của khách hàng tiềm năng. Khi bạn nói ở một sự kiện, dù đông hay ít người, bạn cũng sẽ tự động biết cách tạo lập cho mình một hình ảnh có uy thế, có sức thuyết phục và gây ảnh hưởng trước đám đông đang nghe bạn. Và những người giữ vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định mua sẽ nhận ra được những giá trị và uy thế đó; và họ thường có xu hướng tìm đến với bạn hơn khi quyết định mua hàng. Họ sẽ coi trọng giá trị lời khuyên và ý kiến của bạn hơn là của những người sale bình thường không thể hiện được vị thế và tiếng nói của mình qua khả năng nói trước đám đông.

Ads

Bài viết mới

Liên kết web

Ads

Related Stories