Nguyên tắc giúp bán hàng xuất sắc?

Bạn có thuộc nhóm những người bán hàng xuất sắc?

Các yếu tố dẫn đến thành công của một người bán hàng không đơn thuần là các yếu tố liên quan đến chuyên môn, mà còn là việc người đó có áp dụng nhuần nhuyễn các nguyên tắc thành công cơ bản hay không.

Tóm lượt, có 9 nguyên tắc thành công cơ bản cho một người bán hàng nói riêng và cho tất cả mọi người nói chung. Dưới đây là các nguyên tắc thường thấy được áp dụng thể hiện nhiều nhất nơi những người bán hàng thành công.

 

1. Họ thường sớm phát hiện ra hướng đi nghề nghiệp của mình. Tìm ra những điều mà họ thực sự yêu thích được làm, và họ làm chúng rất dễ dàng và hiệu quả.

2. Họ có nhiều kỹ năng trong chuyên môn của mình. Sẽ không có thành công lâu dài cho những ai không giỏi những việc chuyên môn mà họ phải làm.

3. Họ rất quý trọng thời gian. Họ hiểu rằng thời gian của của mình là có hạn và họ luôn cố gắng tận dụng nó.

4. Họ cực kỳ bền bỉ. Sẽ không có điều gì khiến họ lùi bước, chùn chân; họ không dễ dàng xoành xoạch thay đổi ý nghĩ và hành động một khi họ cảm thấy mình đang đi đúng hướng.

5. Họ làm việc để hiện thực hóa những mong muốn của họ. Họ có thể cực kỳ tập trung nỗ lực làm việc để đạt được điều họ muốn, dù con đường đi có nhiều cản trở, chông gai đến đâu.

6. Họ biết khi nào, bằng cách nào để tập trung làm việc. Đôi khi, dù ở trong một môi trường ồn ào náo nhiệt với nhiều yếu tố và sự việc gây phân tâm, họ vẫn có thể coi chúng “như không” để tập trung vào công việc họ đang làm.

7. Họ luôn chắc chắn khi bước vào một môi trường làm việc mới mẻ. Họ sẽ suy xét kỹ lưỡng xem môi trường làm việc mới này có phù hợp với mình hay không. Và họ luôn tìm kiếm những người hỗ trợ: người hướng dẫn, người cấp trên đáng tin cậy, giáo viên… để giúp họ làm quen với môi trường làm việc mới.

8. Họ luôn tìm kiếm cơ hội. Họ cởi mở, tiếp nhận những điều xảy ra xung quanh để tìm kiếm cơ hội. Họ luôn thao thức phát triển bản thân thông qua việc học vì họ rất hay tò mò, đặt câu hỏi về mọi thứ, và luôn luôn tìm tòi học hỏi từ bất kỳ ai.

9. Họ rất biết nắm bắt cơ hội. Họ “đánh hơi” được các xu hướng, các nhu cầu của xã hội để khai thác chúng, biến chúng thành lợi ích cho mình.

Và dù thế nào đi nữa, những người bán hàng thành công không bao giờ tự hài lòng với bản thân. Họ luôn cố gắng học hỏi. Ví dụ, một người bán hàng giỏi luôn miệt mài luyện tập cách lắng nghe, thuyết phục, chốt thương vụ, và luôn học hỏi từ những người bán hàng khác. Kỹ năng bán hàng chính là các thủ thuật, các kiến thức được họ thu nạp vào đầu và được luyện tập để trở thành các thói quen thường ngày. Đến khi vào cuộc mua bán thực tế, những kỹ năng này giúp họ biết rõ, khi nào thì nên chốt sale, khi nào thì nên bỏ cuộc, và khi nào thì nên hối thúc khách hàng…

Điều này đúng với tất cả những người bán hàng. Nếu muốn là người bán hàng thành công hơn mức trung bình, không chỉ là học hỏi các thủ thuật, các kiến thức bán hàng, bạn còn phải kiên nhẫn, phát triển từng chút từng chút một mỗi ngày. Và trong mỗi cuộc bán hàng, bạn đều cần nỗ lực hết mình. Đó chính là cách phá bỏ các giới hạn để trở thành một người bán hàng xuất sắc.

Ads

Bài viết mới

Liên kết web

Ads

Related Stories