Phát tỏa năng lượng tích cực

Để tạo chất lượng cho công việc sale của bạn, bạn cần đến những người có phẩm chất. Và cách tốt nhất để thu hút những người có phẩm chất là thế này: bạn phải trở thành một hình ảnh “quảng bá” sống động cho công việc mình đang làm.

Chúng ta thường bị cuốn hút tìm đến với những người có các phẩm chất chúng ta muốn bản thân mình có; cho nên, hình ảnh bản thể hiện ra sẽ quyết định cách thức người khác đón nhận hay từ chối bạn. Các ấn tượng ban đầu bao giờ cũng đặc biệt quan trọng, nhất là khi bạn thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ những con người mới.

Mỗi lúc bước chân ra khỏi cửa, là mỗi lúc bạn tạo ra một ấn tượng tích cực hay tiêu cực.

nang luong tich cuc

Trước khi ra ngoài để đi đâu đó, hãy tưởng tượng rằng bạn chuẩn bị đi qua một cái giá móc mũ gồm ba chiếc mũ. Mỗi chiếc mũ có một màu sắc nổi bật khác nhau. Và mỗi chiếc đang chờ bạn chọn nó để đội trên đầu.

Hình ảnh các chiếc mũ tưởng tượng này sẽ gợi nhắc bạn phải thể hiện ra ba nét tính cách đặc trưng của một người sale thành công, và giúp bạn làm gia tăng cơ hội thu hút những khách hàng tiềm năng có phẩm chất cao.

Mũ Đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho thái độ tự tin và thành công. Bạn sẽ đứng giữa đám đông với hình ảnh màu đỏ; cho nên, hãy luôn ý thức về hình ảnh xuất hiện của mình như thể bạn đang đội chiếc mũ đỏ vậy.

Nhưng nếu chỉ biết đội mỗi chiếc mũ đỏ ấy thôi, thì hình ảnh của bạn sẽ dễ nên méo mó, làm người khác hiểu rằng bạn chỉ thích “chơi nổi“, thể hiện quyền uy quá đáng. Bạn muốn người khác để ý đến mình, nhưng bạn cũng phải làm cho người ta thấy ấm lòng khi ở bên bạn nữa.

Mũ Vàng

Màu vàng nơi chiếc mũ biểu thị sự ấm áp và niềm hạnh phúc. Nó nói lên rằng bạn thích người khác và mong muốn họ cũng thích bạn, rằng bạn thích những gì mình đang làm. Niềm vui và hạnh phúc là thứ dễ lan truyền. Nếu bạn thể hiện một hình ảnh bản thân như thể mình đang đội chiếc mũ vàng ấy, người tiếp xúc với bạn sẽ có xu hướng muốn kết thân với bạn hơn.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Nhiều ngôi sao đang mọc lên trong ngành sale cũng chỉ tỏa sáng ở một mức độ nhất định nào đó chứ không hơn là bởi vì họ quên mất chiếc mũ thứ ba.

Mũ Xanh

Chiếc mũ xanh biểu hiện những phẩm chất, đức tính của các bậc lãnh đạo xuất chúng. Màu xanh tượng trưng cho trạng thái thư giãn và tĩnh yên. Nó nói cho thế giới biết rằng bạn đang sống một cuộc sống cân bằng. Quên mất chiếc mũ màu xanh này, bạn sẽ gửi đi một tín hữu nói rằng bạn đang phải vật lộn và trả một cái giá khá đắt cho thành công mình đang có được.

Bước đi vội vã, hành động hấp tấp, nói năng quá nhanh, thường đến trễ với dáng vẻ như hết hơi, cử chỉ lóng ngóng, không chăm chú lắng nghe những gì người khác nói, và thường quên tên tuổi người ta, v.v. ấy là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu đi chiếc mũ màu xanh kia.

Mỗi lúc thấy mình hấp tấp, vội vã như thế, bạn hãy hít sâu, hành động chậm lại và hãy nhớ mình đang đội chiếc mũ màu xanh.

Luôn nhớ là bạn không chỉ đang bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mà còn bán các giá trị và phẩm chất của bạn trong đời. Và người ta thường mua giá trị của người bán trước khi mua giá trị của sản phẩm hay dịch vụ người bán ấy cung cấp.

Nếu có được các phẩm chất thu hút người ta, bạn sẽ không còn phải lo sợ gì việc mình sẽ không tạo được mối quan hệ tốt với các khách tiềm năng và nhờ đó dễ dàng bán được các sản phẩm của mình.

Không phải lúc nào mọi sự cũng theo đúng những gì bạn muốn. Bạn phải học cách yêu mến công việc mình làm và đón nhận tất cả mọi sự cả xấu lẫn tốt như hai mặt của một đồng xu. Dù có trải qua những thách đố nào đi nữa, bạn cũng phải luôn ý thức về việc phải tạo ra một hình ảnh “hút khách” với ba loại chiếc mũ nêu trên, nhằm phát tỏa ra được một thứ năng lượng tích cực của lòng tự tin, niềm hạnh phúc và thái độ điềm tĩnh. Sức hút của bạn sẽ sớm lan tỏa và lôi cuốn người khác về phía bạn giúp bạn tạo ra được một tiến trình công việc năng động và hữu hiệu cho nghề nghiệp của mình.

Bài tập

1. Hãy nghiêm túc nhìn vào hình ảnh bản thân bạn đang thể hiện ra trước mặt người khác. Đâu là các yếu tố giúp bạn tạo được ấn tượng và sức hút đối với người khác?

2. Và đâu là các yếu tố gây mất thiện cảm, làm bạn dễ đánh mất hình ảnh tích cực về bản thân mình?

3. Bạn sẽ tiến hành các bước đi cụ thể nào để cải thiện hình ảnh của bạn?

Tôi sẽ bắt đầu …
Tôi sẽ chấm dứt …
Tôi sẽ nhớ rằng …
Tôi sẽ luôn luôn …
Tôi sẽ không bao giờ …

4. Và mỗi ngày, bạn phải nhìn lại những hình ảnh mình đã thể hiện ra, ôn lại những phản ứng từ phía người khác, và ghi chép lại ra cuốn sổ tay. Chân thành đánh giá bản thân để có cách thể hiện thích hợp các phẩm chất cần thiết có khả năng thu hút người khác, một yếu tố quan trọng để tiến cao trong nghề nghiệp sale của mình.

Ads

Bài viết mới

Làm gì khi khách hàng phản đối?

Quy trình giải quyết những phản đối, bức xúc hay những vướng mắc ở khách hàng bao gồm 4 bước: Nêu lên sự phản...

Làm sao thuyết phục TIỀM THỨC khách hàng?

Chúng ta tiếp nhận thông tin thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Bằng những...

MIỄN PHÍ: hai con chữ có tính “thần thánh”?

Tuy vô cùng quen thuộc trong marketing hay bán hàng, nhưng hai chữ MIỄN PHÍ vẫn có một sức hút rất lớn với người...

Bí quyết Tranh luận Hiệu quả

Khi bạn làm việc với nhóm bán hàng của mình, sẽ có lúc bạn phải đối đầu với những bất đồng ý kiến. Bạn...

Quan tâm chân thành: Gieo Giá trị – Gặt Niềm tin

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khác với sự buôn bán đổi chác thông thường ở chỗ, bán hàng dựa trên sự thấu hiểu,...

Liên kết web

Ads

Related Stories