Tinh Thần Sale: Nghĩ Như Người Thành Công

0
101
nghi-nhu-nguoi-thanh-cong

Những tư tưởng lớn hướng đến thành công của những người đạt thành tựu vĩ đại chứa đựng nhiều kinh nghiệm quý giá. Mặc dù mọi người có thể hiểu những tư tưởng này thông qua việc nghiên cứu qua sách báo, nhưng mãi mãi chúng vẫn không thể nào chuyển thể thành kỹ năng hành động nếu như chúng ta chỉ nghiên cứu lý thuyết mà không thực hành.

Dưới đây là 5 lời khuyên trong việc trải nghiệm tư tưởng của người thành công:

Tìm thấy hình mẫu hay người hướng dẫn giúp bạn phát triển. Hãy quyết tâm tìm kiếm lời khuyên từ người có trình độ và kinh nghiệm cao hơn bạn. Những người đạt thành tựu vĩ đại có khuynh hướng tìm thấy những người thầy vĩ đại ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời.

Đừng dùng từ “giá như” hoặc “lẽ ra”. Hãy thực hành cách suy nghĩ mới, bắt đầu bằng cách nói chuyện với chính bạn. Ví dụ, khi đối mặt với tình huống tiêu cực, hãy học cách bày tỏ thái độ như những người thành công bằng cách hồi đáp rằng “Ồ, điều đó thật bất tiện” thay vì bày tỏ sự hối tiếc “Tôi đáng ra đã làm công việc đó tốt hơn” hay “Tôi đáng ra nên làm nhiều hơn”.

Nâng cao kỹ năng định hướng tinh thần. Một trong những điểm mấu chốt để đạt được kỹ năng định hướng tinh thần là sử dụng trí tưởng tượng như một hình thức suy nghĩ mang tính trải nghiệm. Bắt đầu tưởng tượng những khả năng mới, cách mới để hành động, để vượt qua những chướng ngai, khó khăn. Việc sử dụng trí tưởng tượng mang tính xây dựng thật sự quan trọng, vì nó sẽ tăng cường khả năng giải quyết vấn đề của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên đầu tư quá nhiều vào sự tưởng tượng vì nó có thể trở thành chướng ngại cho chúng ta. Khi mọi thứ không như cách chúng ta tưởng tượng, cần nhớ rằng tưởng tượng chỉ là những trò chơi tinh thần. Đây là cách tốt nhất tránh sự thất vọng.

nghi-nhu-nguoi-thanh-cong

Kiểm tra tính thực tế trong ý nghĩ của bạn. Những người thành công luôn cố gắng phát hiện, liên tục tìm kiếm manh mối và bằng chứng gắn liền với thực tế. Chúng ta càng ít suy nghĩ cứng nhắc, càng dễ dàng nhận thấy cơ hội; càng ít ẩn giấu những ý nghĩ mê muội, chúng ta dễ dàng lập kế hoạch cho tương lai hơn; càng ít những ý nghĩ ngây thơ, chúng ta giúp cho khả năng nhận định của mình hoạt động hiệu quả hơn.

Đối mặt với khó khăn và tận hưởng sự phát triển. Chấp nhận sự thật rằng để trưởng thành, chúng ta phải đối mặt với khó khăn. Những người thành đạt chấp nhận những thử thách như một điều cần thiết và tất yếu. Bằng trực giác, họ biết cách điều khiển cho cái đầu giàu kinh nghiệm làm việc thế nào và tìm kiếm những trải nghiệm tăng cường sự phát triển của họ.

Nghĩ lớn sẽ định hướng cho chúng ta tiến đến những trải nghiệm có giá trị, nhưng chỉ trở thành kỹ năng nếu chúng ta thực hành chúng mỗi ngày.