Yêu Mình để khách hàng Yêu Bạn

Bạn muốn thắng khách hàng tiềm năng, muốn họ coi mình như bạn, thì trước hết bạn phải luyện tập để mình trở thành người bạn tốt nhất của mình. Muốn khách hàng yêu quý mình, bạn phải biết yêu quý bản thân mình trước đã. Dưới đây là bảy bí quyết giúp bạn làm điều đó.

1. Đừng sánh mình với người khác

Bạn sinh ra trên đời để không phải để trở thành ai đó khác, mà để trở thành… chính mình. Nếu bạn sống mà so mình theo tiêu chuẩn, quan điểm, khả năng của những người khác, bạn sẽ không bao giờ đích thực trở thành con người của chính bạn. Bạn chỉ là bạn khi bạn thoải mái sống với những gì vốn dệt nên bản chất con người độc đáo riêng của mình.

2. Sống theo tiếng nói lương tâm và tiêu chuẩn riêng của bạn

Khó lòng nào bạn yêu mến được bản thân mình khi bạn thấy mình đang làm những việc sai quấy, trái với lương tâm. Mặc cảm lỗi lầm xuất phát từ việc bạn làm những điều mình biết rõ là sai. Do đó, bạn phải nỗ lực và có ý thức nhất quyết làm theo tiếng mách bảo của lương tâm, sống theo các giá trị riêng của mình. Có thế, bạn mới thấy mình sống có mục đích, giá trị, mới thấy cuộc sống mình có ý nghĩa và nhờ đó thấy yêu quý bản thân mình hơn.

3. Hãy tha thứ cho mình

Khi bạn vi phạm các nguyên tắc sống mình đặt ra, hãy biết quảng đại bỏ qua cho bản thân. Bạn là người. Là người, ai cũng có lúc có lỗi, có sai. Làm điều gì đó sai, bạn hãy thừa nhận mình sai, tha thứ cho mình và rút ra bài học để khắc phục. Quá khứ đã qua. Bạn đừng mãi chì chiếc mắng nhiếc hay tự xỉ vả mình để rồi đầu óc và con tim bạn không bao giờ được thanh thản để sống một cuộc đời ý nghĩa.

yeu ban than

4. Con người của bạn khác với công việc bạn làm

Bạn là bạn. Việc của bạn là việc của bạn. Hai thứ đó phải tách bạch nhau. Bạn không phải là công việc bạn làm. Nếu bạn là việc bạn làm, thì tức là bạn không là gì cả, và không làm gì cả. Công việc bạn thất bại, không có nghĩa là con người bạn thất bại. Đừng bao giờ lấy công việc để đánh giá toàn bộ bản thân mình. Bạn là “con người,” không phải “con việc.”

5. Tập đón nhận lời khen từ người khác

Khi ai đó khen bạn, đừng chôi chối theo kiểu “Tôi có đáng gì đâu.” Người ta khen bạn vì thấy được một giá trị tốt đẹp nào đó của bạn, nên bạn cần phải thừa nhận giá trị ấy và đón nhận lời khen ấy. Việc cởi mở đón nhận những lời khen chân thành sẽ giúp bạn thêm tin vào mình, ý thức mình tốt đẹp để thêm yêu quý bản thân mình hơn.

6. Tự khen mình

Nhà văn Mark Twain từng nói một câu như sau, “Khi tôi chẳng được ai khen, tôi sẽ tự thưởng cho mình một lời khen.” Và đương nhiên, khen mình là lựa đúng cái hay của mình để khen, khen thật lòng chứ đừng tự dối gạt mình theo kiểu không có mà “đẻ” cho có chuyện để khen.

7. Lặp lại điều này: “Tôi yêu quý bản thân mình”

Mỗi ngày, hãy tự nói với mình câu đó, nói bằng cảm xúc thực sự. Nói trong đầu mình câu đó bất cứ khi nào có thể để nhắc mình phải có ý thức yêu quý bản thân.

Ads

Bài viết mới

Liên kết web

Ads

Related Stories